หน้าแรกเกี่ยวกับเราสินค้าของเราบริการเสริมผลงานที่ผ่านมาเว็บลิงค์ดาวน์โหลดคู่มือติดต่อเรา
สมาชิกเข้าระบบ
username :
password :
 


เมนูหลัก
บริการพิเศษ
เรียนรู้เรื่องเว็ปไซต์
News letter
รับจดหมาย ยกเลิก
เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 19/10/2552 หน้า16 ช้อบฉลาดตลาดอัจฉริยะ อีคอมเมอร์ซของต้นกล้าอาชีพ
นิตยสารของคนที่อยากมีส่วนร่วมในของอร่อยๆ
ส่งเสริม สร้างสรรค์ SMEs ไทย
ปีใหม่นี้ใครไปไหนกันบ้าง (16888)
ออกต่างจังหวัด (4641)
27.48%
เที่ยวต่างประเทศ (4010)
23.74%
ฉลองบ้านเพื่อน(3926)
23.25%
อยู่บ้านเฉยๆ (4307)
25.50%
More>>
เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 19/10/2552 หน้า16 ช้อบฉลาดตลาดอัจฉริยะ อีคอมเมอร์ซของต้นกล้าอาชีพ

 
 
ต้นกล้าอาชีพ ซึ่งเป็นโครงการฝึกอบรมอาชีพ พร้อมมีเงินสนับสนุนแก่ผู้ว่างงานในช่วงที่ผ่านมา ปรากฏว่า หลักสูตรด้านเทคโนโลยีสารสนเทศโดยเฉพาะการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ หรืออีคอมเมิร์ซได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จากบุคคลทั่วไปและผู้ประกอบการที่ต้องการแสวงหาลู่ทางใหม่ ๆ ทางการค้า
   
วิทยาลัยสารพัดช่างพระนคร ใกล้สี่แยกแม้นศรี ซึ่งเปิดสอนหลักสูตรดังกล่าว มีผู้เข้าอบรมจำนวนมาก ได้มอบหมายให้ ยุท ธนา พงศ์พฤกษชาติ กก.ผจก. บริษัทแอด-ไซน์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด เจ้าของเว็บไซต์ www.thai webkit.com ซึ่งให้บริการเว็บสำเร็จรูปเป็นวิทยากรแนะนำการทำตลาดระบบออนไลน์ จนได้ความรู้อยู่ในระดับที่พร้อมจะต่อสู้ในโลกการค้าที่อาศัยหน้าจอเป็นทำเล
   
ยุทธนา บอกว่า ไทยเว็บคิต เน้นบริการกับผู้ไม่มีความรู้ หรือไม่สะดวกที่จะทำงานระบบเว็บโปรแกรมมิ่ง หรือการทำงานที่ต้องใช้ความรู้ระดับโปรแกรมเมอร์ แต่จะทำเว็บสำเร็จรูปที่เน้นความเรียบง่าย ผู้เป็นสมาชิกของเว็บสามารถดูแล แก้ไขเนื้อหาได้เอง เหมือนการใช้งานโปรแกรมเวิร์ด เอกเซล จะเพิ่มสินค้า หรือปรับลูกเล่นก็ทำได้เอง ขอเพียงแต่ใช้โปรแกรมเวิร์ด เอกเซลได้ ก็ใช้ระบบนี้ได้ และถ้า มีความสามารถด้านการออกแบบเว็บได้ก็ยิ่งดี แต่ถ้าไม่มีความรู้ ก็สามารถดาวน์โหลดจากคู่มือที่มีอยู่บนเว็บไซต์ หลักได้
   
ไทยเว็บคิด ไม่ถึงขั้นเป็นชุมชนผู้ประกอบการค้าทางอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ ทุกวันนี้มีสมาชิกเปิดเว็บอยู่ราว 500 ราย แต่หากนับเฉพาะคนค้าขายที่เข้ามาเริ่มทำธุรกิจ ก็มีอยู่ถึง 70 เปอร์เซ็นต์  นอกนั้น เป็นกลุ่มโรงเรียนที่สนใจการพัฒนาเป็นเว็บอีเลิร์นนิ่ง ใช้ประโยชน์ทางการศึกษา
   
คงเป็นเพราะความชำนาญหลักของยุทธนาอยู่ที่การเขียนโปรแกรมเกม และระบบการศึกษา ซึ่งสอดคล้องกับทิศทางความพยายามของผู้ใหญ่ ที่อยากให้เกิดภาพดี ๆ ขึ้นมาทานแรงโหมจากกระแสความรุนแรงที่แฝงมาจากภาพเกมต่อสู้ดุร้ายที่นำเข้าจากต่างประเทศ
   
บรรดาเว็บเกมจะเป็นที่สนใจก็ต้อง  มีปฏิสัมพันธ์กับผู้เล่น มีภาพเคลื่อนไหววูบวาบตอบโต้กันได้แบบฉับไว เมื่อไทยเว็บคิตเอาระบบนี้มาใช้จึง  ทำให้เว็บอีคอมเมิร์ซ  มีเครื่องเล่นครบครัน ทั้งแฟลช วิดีโอ โดยผู้ใช้ไม่ต้องเป็นมือโปรมาจากไหน และเมื่อใช้งานไปอยากแก้ไขเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้นกว่าของที่มีอยู่ก็ทำได้ เพราะให้ซอร์สโค้ดไปด้วย
   
บทพิสูจน์ว่า ไทยเว็บคิตใช้ง่าย ไม่สร้างปัญหานั้น ยุทธนาบอกว่า ผู้เข้ารับการอบรมต้นกล้าอาชีพ บางรายอายุราว ๆ 50 ปี ไม่คุ้นกับโปรแกรมที่ซับซ้อน ก็ยังเข้าใจและตอบรับได้ง่าย นอกจากนี้เมื่อเอาไปใช้ในโรงเรียน ลองให้นักเรียนระดับประถม 5-6 อัพเดทก็ทำได้เหมือนกัน ทั้งได้รวมฟังก์ชันการใช้งานที่คนส่วนใหญ่ต้องการไว้หมดแล้ว จึงมั่นใจว่าทุกคนทำได้ ไม่ต้องไปจ้างโปรแกรมเมอร์อีกทอด
ความสำคัญของเว็บค้าออนไลน์ไม่ได้อยู่ที่ความยาก หรือง่ายอย่างเดียว ทำแล้วต้องมีระบบสนับสนุนให้ขายของได้ ตรงนี้ยุทธนา บอกว่า การส่งเสริมการขายในตลาดทางอินเทอร์เน็ตอยู่ที่การทำให้โลกไซเบอร์รู้จักผ่านเสิร์ชเอนจิน หรือเครื่องมือ  สืบค้นหลักอย่างกูเกิล (www. google.co.th) ซึ่งไทยเว็บคิตก็ช่วยทำระบบที่จะให้คำ  ค้นหาดีดขึ้นมาอยู่ในหน้าต้น ๆ ได้
ธุรกิจค้าขายอัญมณี และเครื่องประดับหลายรายที่ใช้บริการได้เห็นประโยชน์มาบ้างแล้ว
   
ข้อดีของการค้าขายออนไลน์ อยู่ที่ความกว้างไกล ไม่จำกัดอยู่แต่ตลาดเมืองไทย จึงจำต้องมีระบบรองรับลูกค้าต่างประเทศไทย เว็บนี้จึงมีระบบคำนวณเงินเป็นสกุลดอลลาร์ อีกด้วย
   
นักการค้าหน้าใหม่ คนที่คิดเอาดีในโลกออนไลน์ ที่วางแผนจะเริ่มธุรกิจในโลกไซเบอร์ ซึ่งยังนึกไม่ออกว่าจะนับหนึ่งตรงไหน แนะให้หาข้อมูลจากบริการเว็บสำเร็จรูปที่มีมากมาย
   
ไทยเว็บคิต ซึ่งกลุ่มต้นกล้าอาชีพใช้ทำมาหากินกันบ้างแล้ว ก็เป็นอีกหนึ่งรายที่ควรรับไว้พิจารณา
   
อย่าตัดสินใจทันทีที่มีใครเสนอตัว.

วีระพันธ์ โตมีบุญ
VeeraphaT@Gmail.com
view(2955)
<< Back